0901.011.000

Kinh nghiệm xây nhà

Đảm bảo yếu tố phong thủy trong thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Một thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố thẩm mỹ và yếu tố phong thủy cho ngôi nhà, giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Quan niệm xem tuổi làm nhà hay trang trí nhà theo phong thủy luôn được rất nhiều khách hàng quan tâm bởi sự kết hợp hài hòa cả về tâm linh lẫn thẩm mỹ là rất cần thiết. Cùng tham khảo các tips dưới đây để đảm bảo được yếu tố phong thủy khi thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp.

Đảm bảo yếu tố phong thủy cho thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp như thế nào?

Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp luôn có rất nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại, biệt thự nhà vườn…nhưng điểm chung giữa chúng là việc yếu tố phong thủy được đảm bảo một cách trọn vẹn, hợp lý và không mất đi concept chung của ngôi nhà. Để đảm bảo điều trên, quý khách hàng có thể tham khảo các tips sau:

Đầu tiên, việc đưa yếu tố phong thủy cho phần không gian chung của ngôi nhà sẽ luôn được lấy theo tuổi của người chủ gia đình, thường là người đàn ông hoặc người con trai trưởng. Điều này mang ý nghĩa đặc biệt bởi ngôi nhà là công sức lao động, thành quả của cả nhà, sự kiện xây dựng nhà cửa luôn trọng đại, vì thế lựa chọn người trụ cột là hợp lý.

 

Tùy thuộc vào tuổi, năm sinh và cung mệnh của chủ nhà sẽ định vị được hướng nhà và hướng các gian phòng sao cho vừa đẹp, lại thuận lợi và cũng đảm bảo được sự phong thủy này. Ví dụ đối với những người tuổi Mão, không nên thiết kế ngôi nhà theo hướng Nam hoặc Tây Nam sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn hay với người tuổi Ngọ, hướng Đông lại thực sự rất phát triển.

Thứ hai, lựa chọn màu sắc, họa tiết chủ đạo của ngôi nhà dựa trên sự tương thích, phù hợp về cung mệnh với chủ gia đình. Một quan niệm sai lầm đối với nhiều người đó chính là chỉ có một số màu cố định ứng với mệnh mới đem lại may mắn nhưng không phải. Ngôi nhà cần có sự hòa hợp, tương sinh tương khắc chính vì vậy bạn có thể đưa một số màu kỵ vào nhà để cân bằng.

Ví dụ bạn là người mệnh hỏa thường sử dụng màu đỏ và khắc với màu xanh, trắng hay đen. Nhưng ngôi nhà của bạn không thể hoàn toàn màu đỏ hay các họa tiết đỏ được. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tone màu nóng khác để thiết kế cho biệt thự thêm sinh động.

Thứ ba, tùy thuộc vào sở thích và đặc điểm các phong cách của ngôi nhà cùng với cung mệnh của chủ nhân để tìm ra sự lựa chọn thích hợp. Ví dụ đối với lối tân cổ điển cho biệt thự, các đồ nội thất sẽ thiên về gỗ, tone trầm thì nên dành cho những người mệnh mộc, thổ, kim…

Cuối cùng, bạn có thể hoàn toàn đưa các yếu tố như linh vật, linh mộc vào biệt thự của mình và hãy sắp xếp chúng sao cho thật đẹp và may mắn. Việc đảm bảo yếu tố phong thủy này không chỉ giúp nâng tầm thẩm mỹ không gian mà còn phần nào đem lại sự bình yên cho gia chủ.

Lựa chọn thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp ở đâu?

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường chuyên về lĩnh vực thiết kế, Kiến trúc Arkitec luôn dành những sự tận tâm, chu đáo nhất đến khách hàng bằng chứng là một ngôi nhà chúng tôi không chỉ chú trọng đến không gian, sự thiết kế hay đồ nội thất mà còn đảm bảo được các yếu tố phong thủy trong đó. Chúng tôi luôn hoạt động dựa trên mong muốn khách hàng, tuổi và mệnh của người xây nhà từ đó cho ra đời các bản vẽ chi tiết nhất.

Mọi thắc mắc và nhu cầu tư vấn về thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp, hợp phong thủy vui lòng liên hệ với Arkitec, chúng tôi rất hân hạnh được giải đáp những yêu cầu của quý khách.